Chào bs cho tôi hỏi trẻ bao nhiêu tuổi thi được ăn yến sào.cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về cách dùng yến sào cho trẻ như sau : - Tuy yến sào có tác dụng bởi thành phần dinh dưỡng cao, nhưng không phải đối tượng trẻ em nào cũng có thể ăn được. - Trẻ đang trong thời kỳ bú mẹ (dưới 6 tháng) không nên dùng món ăn bổ dưỡng này, do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện do vậy sẽ dẫn đến khó tiêu hóa. - Từ tuổi bắt đầu ăn dặm (tháng thứ 7 trở đi) là mẹ đã có thể cho bé ăn tổ yến. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng tầm 1-2 lần 1 tuần, mỗi lần tầm 50-70ml thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện. - Bạn nên chưng và xay yến sào chung với sữa, cho bé thử từ từ từng ít một. Trong giai đoạn này yến sào giúp bé có giấc ngủ sâu, củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp mà bé dễ mắc phải. Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 1,5g – 3g/lần, tùy vào sức khỏe và sức ăn của trẻ. Thân chào !