Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 9tháng tuổi . ság nào cháu cũg cho bé ăn váng sữa .như vạy có tốt không . bs tư vấn giup cháu
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu biết không váng sữa thật ra chỉ là chất béo của sữa, sau đó được bổ sung canxi, chất đặc, một số chất khác để chế biến thành những hộp váng sữa được bán trên thị trường. Như vậy, váng sữa là thực phẩm giàu chất béo và canxi. Những trẻ bị suy dinh dưỡng cần được bổ sung thực phẩm này. Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi nên ăn một hộp mỗi ngày, còn trẻ lớn hơn 1 tuổi nên ăn 1-2 hộp/ngày. Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ ăn sau bữa ăn vì ăn trước bữa ăn sẽ làm cho trẻ no bụng, không muốn ăn nữa. Những trẻ béo phì không nên ăn nhiều thực phẩm này vì sẽ làm trẻ bị dư chất béo, tăng cân. Cháu xem và thực hiện nhé .Thân