Xin chào bác sĩ, Như con e đc 9 tháng ý sữa mẹ nó giờ cũng k đủ cho con rồi cho dù cháu ăn dặm đầy đủ ,cháu vẫn nhóng nhéo quấy khóc, mẹ nó cho bú thì lại thôi,nhưng nếu cho nó bú nhiều lần thì ty cũng k có sữa nữa.dạ xin hỏi bác sĩ là cháu nhà e có thể uống bổ sung thêm sữa gì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! - Sau 6 tháng, lượng sữa của mẹ cơ bản là không đủ nhu cầu phát triển của bé. Nên việc ăn dặm và uống sữa thêm là rất cần thiết cho bé. - Việc cháu nhõng nhẽo, đòi bú mẹ dù mẹ không có sữa chủ yếu là do thói quen trước giờ của bé. Nếu bạn cho bé bú sữa thêm, có thể bé sẽ bớt dần việc ngậm ty của mẹ - Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho tuổi bé. Vấn đề quan trọng là khi dùng loại sữa nào đó, bé có dung nạp tốt hay không (nhiều bé tiêu chảy với sữa này, phát triển với sữa kia, và ngược lại). Thân!