Xin chào bác sĩ, Con tôi được 3m rưỡi, khi sinh 3.9kgs, tháng đầu tăng 600gr: 4.5kgs; tháng 2 tăng 800gr 5.3kgs; tháng 3 tăng 500gr 5.8kgs, hiện tại cháu 6.1kgs. Cháu bú mẹ hoàn toàn - Cháu vậy là tăng cân ít phải ko bác sĩ? - Khi cháu ngủ hay giật mình, thỉnh thoảng có đổ mồ hôi đầu và rụng tóc, đầu cháu lúc gần thức hay lắc qua lắc lại. Tôi vẫn cho cháu uống canxi 2ml mỗi sáng và 2,3 giọt vitamind3 mỗi ngày từ tháng thứ 2. Nhưng tình trạng giật mình và đổ mồ hôi đầu của cháu vẫn còn. Vitamin d3 tôi nhỏ vào ly 2 giọt rồi nặn sữa vào rồi dùng xilanh cho cháu uống vậy tôi cho uống có đúng ko bác sĩ, nếu ko thì phải uống thế nào ạ?
Trả lời:
chào ban ! trong 3 tháng đầu, trung bình mỗi tháng tăng 700gram là bình thường. so với bình thường con nhà bạn tăng cân hơi ít so với bình thường. vậy nên bạn nên cho bé bú nhiều hơn. bé có biểu hiện của thiêu canxi, vậy nên ngoài việc cho trẻ uống them canxi bạn hãy cho trẻ phơi nắng sớm và nắng chiều thường xuyên hơn. vì vitamin D tổng hợp chủ yếu qua da. Thân ái.