Thưa bác sĩ, Con trai e 7m24d nặng 6,7kg, cháu đang ăn dặm. Cháu ngày nào cũng nôn ít nhất là 1 lần/ngày, nhiều ngày nôn 3 lần/ ngày. Cháu ăn đc vài thìa bột là ọe rồi nôn, nôn xong cháu lại chơi bình thường. Cháu biếng ăn. Cháu hay nôn thế có phải là bệnh j ko? Hay làm sao ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 8 tháng nặng 8,6kg và cao 70,6cm. Bé nhà bạn thiếu cân trong giới hạn suy dinh dưỡng .Tình trạng nôn của bé có thể là bé bị rồi loạn tiêu hóa hay còn gọi là nhiễm khuẩn đường ruột , nguyên nhân có thể tới là do bé bị bệnh về tai mũi họng, dịch xuống ruột nên gây đầy bụng , rối loạn tiêu hóa . Nguyên nhân tiếp có thể do thực phẩm hay sữa bé ăn uống không phù hợp . Hiện tại bạn nên cho bé uống men tiêu hóa enterogermina , kết hợp với vệ sinh sạch sẽ tai mũi họng , ăn uống kiêng đồ tanh như hải sản , tôm , cua..... tốt hơn hết bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị nhé . thân mến