Xin chào bác sĩ, Bé nhà e đc hơn 5m. E cho ăn dặm lúc 4m rồi.bt chau bu sua me. Mấy bữa nay e cho cháu uống nhìu nc hơn bt. Cháu có vẻ ko thic. Đút nc = thìa vô miệng oẹ lên mà k ói. E sợ như v khi cháu lớn có thể nào cháu k chịu uống nc ko ạh. Và giờ còn k chịu bú bình nữa. E sắp đi làm rồi. Đút = thìa ko àh. Một lần đút có 60ml mà khóc phun ra. E lo qá. Bé đc 5m14d đc 6kg7 bé gái ạh
Trả lời:
chào bạn ! nguyên nhân vì khi bé còn nhỏ tầm 1 -2 tháng tuổi bạn không cho bé bú bình, vì vậy bây giờ trẻ lớn hơn có thể phan biệt vù giả và vú mẹ, nên trẻ không chịu bú bình. mặc dù y học khuyên nên cho trẻ uống bằng thìa, vệ sinh hơn, tuy nhiên thì đút bằng thìa sẽ rất mệt. bạn nên mua những loại bình sữa tốt, có núm vú mềm như vú mẹ, cho trẻ ngậm thử xem bé có chịu không nhé. khi lớn, trẻ sẽ uống nước theo nhu cầu, hiện giờ trẻ bú mẹ nhiều nên ít uống nước, sau này, ăn dặm, ăn thức ăn có gia vị trẻ sẽ uống tăng lên theo nhu cầu. Thân ái