Xin chào bác sĩ, Con toi .be nam nay duoc 30 thang tuoi.nang 12kg.cao 87cm. Vay co bi benh suy dinh duong ko? Co cach nao cai thien suy dih duong cua be xin bac si giup do. Con toi la be trai
Trả lời:
Chào bạn! Theo tiêu chuẩn bé trai 30 tháng phải nặng 13,3kg và cao 92cm, như vậy con bạn thiếu 1,3kg. Bé chưa bị suy dinh dưỡng mà chỉ nhẹ cân. Chế độ ăn hiện nay em không nêu rõ nhưng theo tôi lượng sữa mỗi ngày cần khoảng 500-600ml, em có thể thay thế sữa bằng sữa chua, pho mát để tăng khẩu vị cho bé. Bé cần ăn mỗi ngày 2-3 bát cơm nhão hoặc cháo với cân đối lượng đạm (200 gram), dầu ăn, rau củ quả, bổ sung thêm trái cây tươi. Ngoài ra, em cũng có thể bổ sung thêm men vi sinh giúp bé ăn ngon miệng, hấp thu hoàn toàn dưỡng chất và tăng cân. Đồng thời, việc bổ sung thuốc bổ chứa sắt, kẽm, lysin, canxi... thành từng đợt sẽ giúp bé phát triển chiều cao, trí não, cân nặng tốt nhất