Xin chào bác sĩ,con em là bé gái được 14 tháng tuổi cân nặng 8.4kg chiều dài 74cm.Vây bé có bị suy dinh dưỡng ko bác sĩ 1 ngày bé ăn 3 cử cháo. 2 binh sua moi binh 180ml. Be bu sua dielac anpha gold so 3. Voi 2 chai sua chua su su dau. Bac sĩ có thuốc nào cho bé mau lên kg ko?
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 14 tháng chiều cao như vậy là bình thường tuy nhiên hơi nhẹ cân, vẫn trong ngưỡng bình thường chưa phải là suy dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 14 tháng tuổi - Hàng ngày cho bé ăn 3 bữa cháo , thay đổi khẩu vị như thịt, cá, lươn, gà , trứng và rau xanh đa dạng... - Ngày uống đủ 600ml sữa , bú mẹ hoặc uống sữa công thức. Bạn nên xem lại về sữa cho bé uống, có thể bé không hợp loại sữa đang uống. - Cho bé ăn thêm váng sữa, sữa chua giúp tăng cường men tốt cho tiêu hóa của trẻ, và ăn thêm hoa quả xen kẽ giữa các bữa sữa và cháo. Bạn có thể kết hợp cho bé uống thêm 1 đợt men vi sinh như Biomin để cải thiện. Ngoài ra nếu bé còn bú mẹ thì mẹ nên có chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng để tăng chất lượng sữa cho con bú. Thân mến!