Chào bác sĩ Cho e hỏi bé trai nhà e được 8 tháng rưỡi nặng 8kg3, bé được bú mẹ kèm bình, khoảng 2 tháng nay bé khong chịu bú bình nữa, va giờ thì đút muỗng cũng khong uống, cứ nhã ra như ngán sữa lắm vậy, tôi vốn rất ít sữa, mà bé thì bú mẹ cả đêm, có đi khám thì bác sĩ nói bé bị trướng hơi nên ăn uống khong biết ngon Cho e hỏi có phải do bé bú e nhiều lúc cạn sữa nên bé bú phải hơi và bị đầy hơi giống như bú ti giả không thưa bác sĩ, và e có nên cho bé tiếp hay cai sữa bay giờ?! Thân mến!
Trả lời:
Chào bạn bé của bạn 8 tháng nặng 8,3kg là bé phát triển bình thường. Nhưng trong giai đoạn này bé có mọc răng và làm cho bé biếng ăn và bú hơn trường hợp bé không chịu bú bình sữa thì bạn có thể thay thế bằng chế độ ăn dặm và bú mẹ BÉ bị chướng bụng có thể bé nuốt hơi trong quá trình bú mẹ mà mẹ ít sữa nhưng bạn vẫn tiếp tục cho trẻ bú mẹ nhé Bạn nên cho bé uông thêm men tiêu hóa, bổ sung thêm các vitamin và chất khoáng để kích thích bé thèm ăn Nếu bé chướng hơi ,bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều từ phải qua trái để hơi được tống xuống hậu môn và đi ra ngoài chúc bé ăn ngon và khỏe