Xin chào bác sĩ,con trai tôi năm nay 6 tuổi, bé thuộc suy dinh dưỡng loại 2. Bé ăn cũng tạm được chứ không gọi là nhiều, tôi có tẩy giun rồi nhưng tình trạng vẫn vậy. Tôi muốn hỏi bác sĩ có biện pháp nào giúp cân nặng của cháu tăng lên được không?
Trả lời:
Chào bạn bạn vui lòng cung cấp tình trạng cân nặng, chiều cao của bé để các bác sĩ xác định mức độ suy dinh dưỡng. Xem tình trạng SDD này là đang gặp phải hay là do SDD đã xảy ra trong quá khứ. Bé chậm tăng cân có thể do 2 nguyên nhân: - Do bé kém ăn, kém hấp thu hoặc bản thân bé có vấn đề về đường tiêu hoá. - Do chế độ ăn mẹ cho bé không phù hợp, kém khoa học. Nếu bé kém ăn, đi ngoài bất thường...bạn nên đưa bé đi khám tổng quát, khám dinh dưỡng và khám tiêu hoá xem bé có vấn đề gì cần giải quyết thì mới có thể tăng cân được. Nhưng nếu bé ăn được mà không tăng cân thì có thể do chế độ dinh dưỡng của mẹ không phù hợp, ăn được là bé ăn được bao nhiêu, lượng thức ăn cụ thể. bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để các bác sĩ hỗ trợ tư vấn hoặc đưa bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn đầy đủ. Thân mến