Xin chào bác sĩ, Con tôi sinh được 4 tháng rưỡi, là bé gái. Hiện chiều cào là 65cm, nặng 6kg. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn, không bú nhiều lắm. Cho hỏi bé như vậy có phát triển bình thường không? Có còi xương không?
Trả lời:
Chào bạn Con gái bạn 4,5 tháng, chiều cao 65 cm, nặng 6kg. Giả sử bé sinh ra 3kg, thì trong 3 tháng đầu mỗi tháng tăng > 1kg, các tháng tiếp theo tăng 0,5-1 kg, do đó với cân nặng trên thì hơi nhẹ kí (# 0,5kg), chiều cao của con bạn như trên là bình thường nhé. Thân