Chào bác sĩ năm nay cháu 14 tuổi cao 1m55 nặng 55 kg vậy có thừa cân không ạ giờ cháu muốn cao hơn nữa phải nên ăn uống ra sao ạ xin bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Với chiều cao và cân nặng của bạn như vậy tính ra BMI của bạn là: 23, mức này là trong giới hạn bình thường, không thừa cân bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn phát triển chiều cao hơn tí nữa sẽ chuẩn hơn bạn nhé. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, ghẹ, cá, trứng và quan trọng là uống thêm sữa mỗi ngày bạn nhé. Tham gia một môt thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền và bơi lội sẽ giúp bạn phát triển chiều cao như ý muốn nhé. Thân chào bạn!