Xin chào bác. Cho e hỏi bé nhà e gần dc 6 tháng rưỡi rồi ah. 1ngay e nấu khoang 10ml gao, e nấu vơi 5ml bắp mỹ, 10ml khoai lang(bé đang bị táo ah),5ml ca rốt. Lượng củ như vậy có quá nhiều k ah? E nấu chủ yếu để ngọt nước ah. Khẩu phần đó nấu cho 1 ngày ăn( buổi chiều e thường cho 1 viên phomai vào phần ăn của bé) buổi trua chỉ ane như thế thôi. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho e về khẩu phần ăn của bé nữa dc k ah?? E cám ơn bác sĩ....
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem ảnh bé, rõ ràng bạn lo cho bé rất tốt, bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng trọng cũng khá, nhìn hình BS có thể đoán bé nhà bạn cũng khoảng 7-8kg, chứng tỏ bé phát triển rất tốt, nên bạn cứ duy trì khẩu phần ăn như vậy kèm thêm cho bé bú sữa mẹ ( nếu bé vẫn còn bú ) hoặc bú sữa ngoài, trong thời gian tới bé có thể sẽ mọc răng và gây ra sốt nhẹ, khó ăn, thì bạn cũng đừng lo lắng quá, các triệu chứng đó sẽ lui giảm. Thân chào bạn.