Xin chào bác sĩ, Bé em được 23 tháng nên em đổi từ sữa công thức sang sữa tươi nhưng vẫn là dạng bột pha nước ấm. Nhưng tôi thấy bé đi cầu xì xoẹt, ngày 2 đến 3 lần. Phân sệt Vậy nguyên nhân có phải bé không hợp sữa Tôi có nên dừng hẳn hay để bé quen dần ạ Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nếu do đổi sữa mà bé đi ngoài, bạn nên chuyển lại sữa cũ, nêu hết đi ngoài thì đó là nguyên nhân do sữa. Còn nếu không hết thì tiêu chảy có thể do những nguyên nhân khác, bạn cần mang phân của bé đến bệnh viện làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Thân mến.