Xin chào bác sĩ, Cháu xin hỏi bác sĩ con gái cháu bây giờ con cháu được 7 tháng nhưng cháu mới dc 6 cân thế cháu có bị suy dinh dưỡng ko ạ?
Trả lời:
chào bạn! trẻ gái 7 tháng tuổi, cân nặng trung bình khoảng 6,8-8,7 kg. Con bạn được 6kg thuộc nhóm có nguy cơ suy dinh dưỡng, Ngoài ra bạn nên đáng gải thêm tiêu chí chiều cao so với tuổi, và chiều cao so với cân nặng để đánh giá tình trang suy dinh dưỡng của tre toàn diện hơn. Bạn nên đưa cháu khám chuyên khoa nhi để được tư vấn cách chăm sóc, chế độ ăn và cần thiết sẽ được bổ sung thêm một số vi chất. Thận!