Xin chào bác sĩ,e mới sinh e bé đc nửa tháng,e bị táo bón,e thấy bảo ăn khoai lang sẽ hết,vậy xin hỏi bs e có ăn được k?ăn có ảnh huỏng gì đến tiêu hoá cua e be k. vì mới sinh nên e k dám uống thuốc hay dùng thứ gì cả,sợ ảnh hưởng đến e bé.
Trả lời:
Chào bạn Bạn hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhé. Khoai lang rất lành tính và không ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của bé cả. Ngoài ra nên uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Ngoài ra , hàng ngày bạn có thể xoa bụng theo chiều kim đồng hồ ngày nhiều lần ( Mỗi lần 50-100 vòng ) . Nên tập đi đại tiện ngày một lần để tạo phản xạ có điều kiện Thân mến