Xin chào bác sĩ, Con em 3t, cả tuần nay cháu cứ thấy cơm hay cháo là đều che miệng,ko chịu ăn (ăn da-ua, váng sữa, uống sữa thì b.thường). V/c em đã thử nhiều cách nhưng cháu cũng ko ăn . Xay cơm, thức ăn nhuyễn như sinh tố thì bé ăn nhưng phải 1 người giữ thì mới chịu ăn. Cho bé đi khám nđ1 thì không có gì. Xin BS cho biết là bé bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn Be 3 tuổi mà ăn cháo và cơm xay thì không chịu ăn, nhưng sữa , yauort, váng sữa uống bình thường có nghĩa hệ tiêu hóa của bé bình thường và bé không có bệnh lý gì cả, có thể các món ăn bé ngán không muốn ăn, bạn có thể chế biến các dạng thức ăn khác như nuôi, bún phở cho bé thay vì cơm và cháo xay cho bé ăn thử nhé. Giai đoạn này răng sữa của bé đã đủ 20 cái và có thể ăn các loại thức ăn . Cố gắng và kiên trì nhưng đừng ép bé nhé Thân mến