Xin chào bác sĩ, bé con mới sịn đc 1 tháng và sữa mẹ ko nhìu. nên uống sữa friso. con mới cân bé lại ở bv. thì bé lên được 9 lạn. và dài 54 cm. vậy bé có bình thường ko? bé đi phân vàng và nhão. vậy bé có bt ko lúc bé bú tới giờ. đi phân vàng và nhão. bé có hấp thụ vậy có tốt ko? có cần đổi sữa ko? bé bú rất tốt. 2,3 tiếng bú 1 lần. hiện tại một lần bé bú đc 100ml. bé hôm nay đc 1 tháng 3 ngày dạ con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên mẹ nên cải thiện lượng sữa mẹ cho bé bú, nếu điều chỉnh chế độ ăn và dùng các loại cốm lợi sữa, vắt sữa kích thích tuyến sữa mà không cải thiện thì mới nên cho bé uống sữa ngoài. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trong 6 tháng đầu chỉ nên cho bé bú sữa mẹ mà không dùng bất cứ loại nước hay chất lỏng nào khác bổ sung để bé có hệ miễn dịch tốt nhất. Phát triển cân nặng của bé nhà bạn là 0,9kg là ở mức trung bình. Ngoài ra phân của bé đi như vậy là bình thường, không có gì phải lo lắng. Thường thì bé mới sinh thường đi phân xu có màu đen, sau mới thay đổi do chế độ ăn uống của mẹ tác động. Lượng sữa khuyên dùng cho các bé từ 3 tuần đến 3 tháng là 90-120ml / lần, cho bé bú 6- 8 lần/ ngày (700 - 950ml tổng sữa 1 ngày bé ăn). Về sữa, nếu bạn thấy bé ăn mà không có hiện tượng táo bón và bé vẫn phát triển đều thì vẫn tiếp tục dùng, chưa cần đổi sữa. Mẹ cũng nên có chế độ ăn bổ sung nhiều dinh dưỡng, ăn rau xanh và uống nhiều nước. Thân mến!