Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được gần 3 tháng tuổi, dạo gần đây bé bú ít, ngủ ít, lên cân chậm, 1 tháng gần đây tăng được 0,5kg. Khi sinh bé được 2,8kg hiện tại gần 3 tháng bé được 5,3kg. Tôi được biết thuốc bổ five vitamins and lysine, xin hỏi bác sĩ tôi có nên cho bé uống thuốc này không?
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO ,bé trai 3 tháng nặng 6.4kg ,bé gái nặng 5,8kg .Với cân nặng khi mới sinh là 3,3kg .Bé nhà bạn sinh được 2,8kg sau gần 3 tháng bé nặng 5,3kg là cũng bình thường chưa cần lo ngại. Với bé ở lứa tuổi này, tốt nhất bạn không nên bổ sung bất kỳ loại thuốc nào cho bé nếu không được bác sỹ thăm khám và chỉ định cụ thể. Về tình trạng bé ngủ ít, bú ít, bạn cần xem lại do nguyên nhân vì đâu ? Hiện hàng ngày bé có được phơi nắng, bổ sung Vitamin D đầy đủ hay không ? Bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ cần tăng cường chất dinh dưỡng để cho bé bú. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn Thân mến