Xin chào bác sĩ,bs cho e hoi e moi sinh dc hai thang e sinh mo hom qua e co an 1 qua tao tau voi qua soai Den ngay mai con e di ia chay mot ngay ia pai 4-5 lan lien. Bs cho e hoi lam cach nao de cho con em k con di ia chay nua e cam on
Trả lời:
Chào bạn Do hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên rất dễ bị những tác động từ thức ăn. Khi bé bị đi ỉa, mẹ cần cho bé bú sữa tăng lên, đánh giá phân xem có cái không hay toàn nước, có bọt hay bất thường nào khác không. Bé còn nhỏ như vậy, hiện tại mẹ cũng không nên cho bé uống thuốc gì để giảm đi ngoài mà cần thực hiện chế độ ăn tránh chua. Nếu bé đi 4-5 ần 1 ngày và phân không quá nhiều nước thì mẹ cần theo dõi bé thêm. Trong trường hợp 2 ngày sau mà bé không đỡ hoặc có dấu hiệu nặng hơn mẹ nên đưa bé đi khám. Thân mến