Xin chào bác sĩ, Bé trai nhà cháu sanh được 3kg1. Hiện giờ 14 tháng cân nặng 8 kg. Răng của bé mọc lệch nhiều. Bé rất biếng ăn và hay bị ho sổ mũi. Con đã đưa bé đi bệnh viện nhi đồng 2, chẩn đoán suy dinh dưỡng, viem hong cấp và đã nhập viện 1 lần vì sốt 1 tuần. Bé đã xuất viện cách đây 2 tuần nhưng bé vẫn sổ mũi và ho đờm nhiều nhất là về đêm. Và bé cũng ko chịu uống sữa ngoài và ăn cháo gì. Bé chỉ ăn bánh ăn dặm vị phô mai, bú sữa mẹ và rất thích uống nước. Con xin bác sỹ tư vấn dùm con như vậy bé có bị sao không? Và con có thể cho bé uống lá hẹ hấp đường phèn không?. Con xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em theo tiêu chuân WHO phải năng 10kg 4 cao 78,,5 cm Như vây bé còi xương suy dinh dưỡng do đó sức đề kháng của bé cũn giảm em nên tăng cường dinh dưỡng cho bé bổ xung thêm vitamin canxi khoáng chất vi lượng. ... tắm nắng hàng ngày Vệ sinh mũi hong cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9% em có thế cho bé uống lá hẹ hấp đường phèn nếu bé khó thở sốt em nên đưa bé đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời Thân mến