Xin chào bác sĩ, bé nhà em 7 tháng tuổi bé bị đi cầu ra chút máu trong phân bình thường ngày nào bé cũng đi phân mềm 4 ngày nay 2 ngày bé đi phân lúc khô cứng co ít mau sau đó đi mềm cho em hỏi em muốn cải thiện vấn đề của bé em như thế nào ah. Bé em uống sữa nuti iq gold va an cháo xay với rau bó xôi, đậu que, cà rốt, bông cải trắng xanh,khoai tây. Bé có an váng sữa và sữa chua nữa ah
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn mô tả thì cháu bị tình trạng đi cầu có dính chút máu dính phân. 4 ngày nay cháu bị táo bón và đi cầu ra máu. vậy phân cứng táo bón là nguyên nhân có thể gây rách ống hậu môn làm đi cầu máu. Vế chế dộ ăn bạn nên cho cháu ăn thêm rau, và cho cháu uống nhiều nước. Ngoài ra khuyến khích trẻ đi cầu hằng ngày bằng cách tập cho trẻ ngồi bô. Nếu tính trạng ra máu kéo dài thì bạn nên đi khám để điều trị. Thân!