Xin chào bác sĩ, Con e bước qua tháng thứ 4 vậy độ tháng này bé có thể ăn gì va uống gi bổ sung ngoài sữa ạk.và mỗi lần bú của bé là bao nhiêu ml /ngày ạk cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bs xin tư vấn cho bạn Nhu cầu thực đơn của trẻ trên 4 tháng đến 6 tháng: - Trong giai đoạn trẻ từ 4- 6 tháng tuổi, sữa mẹ là phương pháp dinh dưỡng lý tưởng nhất đối với trẻ. Cho trẻ bú mẹ càng nhiều càng tốt. Nếu sữa mẹ đầy đủ và chất lượng tốt thì các bà mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu - Bú mẹ theo nhu cầu của trẻ (8 - 12 bữa/ngày), mỗi cữ từ 100ml - 140 ml - Nếu mẹ thiếu sữa thì có thể cho trẻ ăn sữa công thức đúng theo lứa tuổi. - Uống nước quả 2 – 3 lần / ngày.