Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi nếu bé em bị nhiễm trùng đường ruột tiêu chảy lâu làm khong dung nạp được đường lactose, bé đã điều trị và cho uống sữa được 1 hộp sữa free lactose, bé đã đi phân ngoài bình thường thì em có thể chuyển lại sữa có đường lactose cho be khong? Xin bác sĩ tư vấn cho em loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao vì bé hiện đang thiếu cân so với chuẩn( be trai 9 tháng 8kg Rưỡi)? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn Bé bị bất dung nạp đường lactose do bị tiêu chảy nhiễm trùng kéo dài Hiện tại bé đi ngoài bình thường, bạn có thể cho bé bú sữa có đường Lactose, cụ thể bạn có thể cho bé uống sữa Abbott Grow 2 cho trẻ từ 6 tháng -12 tháng , có hàm lượng dinh dưỡng cao nhé , còn bé 9 tháng tuổi có cân nặng 8,5kg là bé phát triển bình thường bạn nhé (bt là 8,3kg), ngoài ra bạn cần cho bé ăn dặm têm 1-2 bữa bột mặn có đủ cất dinh dưỡng Bạ đừng lo lắng quá Chúc bé nhanh khỏe