Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em 7 tháng tuổi.bé trai nặng 9kg,cao 69cm.em bắt đầu cho cháu ăn phomai. Được khuyến cáo không cho bé dưới 1tuổi ăn muối,nhưng em thử phomai lại thấy có vị mặn.vậy em có nên tiếp tục cho cháu ăn phomai?
Trả lời:
Chào bạn. Con bạn ăn được phomai thì quá tốt chứ ạ. Nhiều cháu muốn cho ăn cũng không được. Nó không những cung cấp chất béo mà còn cung cấp thêm calci cho trẻ. Những cháu ăn được sau này sẽ khỏe mạnh và cao lớn hơn trẻ cùng trang lứa đó. Còn vị mặn ở trong đó không đáng lo đau bạn nhé. Với lại bạn nên theo dõi tình trạng đi tiểu của cháu hen. Màu sắc nước tiểu và số lượng để có thể đánh giá thêm hen.