Xin chào bác sĩ, tôi cho cháu ăn trc mỗi bữa cơm 1 muống dầu oliu ( đã tinh chế trong siêu thị ) trc bữa cơm ! Ko bik vậy có đc ko ạ ?? Có td gì ko ?? Bé đang dậy thì ăn dầu nhiều quá có nổi mụn ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Dầu oliu có tác dụng đẹp da, lợi cho hệ thống tiêu hóa, bạn có thể dùng như dầu ăn hàng ngày nhé. Dưới đây là một số cách để sử dụng dầu ô liu: • Phun trên salad hoặc trộn vào salad dressing. • Sử dụng trong marinades hoặc nước sốt cho thịt, cá, gia cầm, và rau quả. Dầu thâm nhập vào các lớp đầu tiên của thực phẩm được ướp. • Thêm vào cuối của món ăn • Rưới lên mì ống nấu chín hoặc rau quả. • Sử dụng thay vì bơ hoặc bơ thực vật khi ăn bánh mì. Đổ một ít dầu ô liu vào một món ăn nhỏ và thêm một các splashes vài giấm thơm, có hồ bơi ở giữa và trông rất hấp dẫn. • Đối với một món khai vị dễ dàng, lát bánh mì, nướng bánh mì thịt bằng vỉ nướng, chà chúng nhẹ nhàng với một vết cắt cây đinh hương của tỏi, và thêm một ít dầu ô liu. • Thay thế bơ với dầu ô liu trong khoai tây nghiền, khoai tây nướng. Đối với khoai tây nghiền cùng khoai tây đã nấu chín, tỏi rang, dầu ô liu, gia vị hương. • trộn đậu nấu chín trắng, tỏi, dầu ô liu trong một bộ xử lý thực phẩm; mùa hương vị với các loại thảo mộc yêu thích của bạn. • Sử dụng dầu ô liu trong nước sốt của bạn – hoặc hỗn hợp trộn các loại