Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 6 tháng rưỡi. Cháu cho ăn dặm gồm bột gạo và hạt sen hàng ngày đc k ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bước sang tháng thứ 7, bé cần ăn 3 bữa cháo, 2 lần sữa công thức, mỗi lần 150ml. Ngoài ra bé có thể ăn thêm 2-3 bữa bột/ ngày và bú mẹ 2 lần. Mỗi ngày bé cần: 20g gạo, thịt hoặc cá hoặc tôm 20g, rau xanh 20g, dầu ăn 20ml. Bạn hoàn toàn có thể nêm thêm chút mắm, muối cho món cháo của bé thêm thơm ngon, đồng thời kích thích bé ăn nhiều hơn. Bắt đầu ăn dặm thì nên cho bé ăn bột dạng ngọt như Ridielac gạo sữa, vì bé vẫn quen thuộc với vị sữa nên dễ chấp nhận hơn. Khi bé đã quen, tập dần cho bé ăn sang bột dạng mặn như Ridielac yến mạch gà đậu Hà Lan. Sau khi ăn, có thể cho bé ăn trái cây chín mềm như chuối nghiền, xoài nghiền, hạn chế dùng nước ép vì tăng lượng đường mà thiếu chất xơ, không có lợi cho tiêu hóa.