Xin chào bác sĩ, con gái tôi năm nay 25 tháng cháu rât lười ăn, nhưng uống sữa đêm rất tốt. Có 1 nghịch lý nếu cháu không ăn thì cai sữa đêm rất khó. Vậy tôi phải làm sao để vừa cai sữa đêm cho cháu vừa kích thích cháu ăn được. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng biếng ăn do nhiều nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, tâm lý sợ ăn do bị ép ăn những thực phẩm bé không thích. Ngoài ra, có thể bé biếng ăn do bệnh lý tiềm ẩn nào đó hoặc do bé không tiêu hóa hết thức ăn. Để tránh tình trạng biếng ăn của bé hiện nay, em nên tạo tâm lý thoải mái cho bé khi ăn, chế biến những thức ăn bé ưa thích (lưu ý tới màu sắc, mùi vị thức ăn). Với tình trạng như bé nhà em hiện nay là đang khỏe mạnh, do đó không nên quá lo lắng. Em có thể giúp bé ngon miệng bằng cách bổ sung một số loại men vi sinh từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Việc sử dụng hàng ngày giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, kích thích ngon miệng và tiêu hóa hoàn toàn thức ăn.