Hi bác sĩ Em có bé sinh 2018. bé gái . hiện tại cân nặng 12.2 Thì 2019 phát hiện bé bị beta thalassimia lúc dau máu bé xuống còn 7.5. Sau 1 thời gian thì bé có dùng thuốc fe từ lúc bệnh đến nay thì máu len 12. Nhưng bé lại thiếu fe uống fe gần 1 năm cho dù bác sĩ đổi fe mà bé vẫn ko len dc tý nào Bé thường thì uống canxi với fe hằng ngày sáng canxi trưa fe nhung bé ko hấp thụ giờ e muôn hấp thụ fe thì nhu thế nào bé ăn uống tốt. em mong bác sĩ trả lời giup em. Tks
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa nhi Huyết học, không nên tự ý sử dụng thuốc, bệnh nhân thalassemia có khuynh hướng sẽ thiếu máu tán huyết nếu thiếu máu nhiều thì cần phải truyền máu truyền máu, có nguy cơ sắt ở gan thận, phải ứng thuốc thải sắt, con bạn nên ăn uống dinh dưỡng đầy đủ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn