Dạ bác sỉ cho em hỏi, bé nhà em được 5 tháng và bú sữa ngoài hoàn toàn. Bé em bú sữa meiji nội địa nhật. Tầm 3 tháng nay bé em bị đi phân xanh liên tục mỗi ngày hoặc 2 ngày mới đi 1 lần em có cho bé uống men vi sinh thì bé hết xong lại đi phân xanh lại. Mấy hôm nay em có để ý mỗi lần bé bú xong là bị mẫn đỏ quanh miệng nhưng tầm 1 đến 2 tiếng sau là tự lặn. Cho em hỏi có phải bé em bị dị ứng đạm sữa bò và chất sắt trong sữa không ạ? Em có nên đổi sữa similac alimentum hoặc enfamil prosobee không ạ? Em cám ơn bác sỉ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé uống sữa xong có dấu hiệu nổi mẫn đỏ sau đó hết, bạn có thể thay đổi sữa phù hợp. Bé tiêu phân xanh có thể do hệ tiêu hóa gan mật chưa hoàn thiện, khi bé lớn hơn triệu chứng sẽ giảm dần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn