Cho e hỏi bé e dc 1 tuổi đang bú sữa mẹ trữ đông e có mua sữa nan cho bé mà có vẻ bé ko thích e tính đổi sữa khác thì co dc ko ạ,còn buổi tối trước khi đi ngủ e cho bé uống pediasure dc ko ạ
Trả lời:
Chào em Bé từ 1 tuổi trở lên cần nhiều năng lượng để tập trung vào các hoat động thể chất như bò, ngồi, hoặc các hoạt động tinh thần như nhận biết thế giới xung quanh. Vì vậy, để bé tăng cân nhanh và phát triển khỏe mạnh thì bé cần được bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng và các loại khoáng chất có tác dụng kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng. Sữa công thức là một trong những giải pháp tốt nhất để tăng cân toàn diện cho trẻ trên 1 tuổi vì ở giai đoạn này bé đã ăn dặm nhưng dinh dưỡng từ sữa vẫn chiếm tới 70% khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Tuy nhiên, khó có thể nói dòng sữa nào là tốt nhất cho bé vì cơ địa của từng trẻ khác nhau nên khả năng hấp thu cũng khác nhau. Vì vậy, mẹ phải tùy vào thể trạng của con để lựa chọn và thử nghiệm trước. Nếu bé không thích sữa Nan, em có thể cho bé thử các loại sữa công thức khác phù hợp với lứa tuổi của bé, nếu bé thích uống, tiêu hóa tốt và tăng cân đều thì hãy cho bé dùng lâu dài. Cũng không nhất thiết phải cho bé uống 2-3 loại sữa khác nhau như em đang thực hiện hiện nay mà chỉ cần cho bé dùng một loại sữa phù hợp nhất với bé là được rồi. Chúc bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!