bé nhà em 3 tháng, cho em hỏi trẻ mấy tháng thì tự nằm võng được( có người trông) và có men vi sinh hay men tiêu hoá nào có lợi cho bé k (vì bé tiêu hoá hơi kém ạ)
Trả lời:
Chào em Nằm võng có thể giúp bé ngủ ngon hơn nhưng lại chứa nhiều nguy cơ làm cong lưng, lệch cột sống, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao do tư thế nằm luôn bị cong. Ngoài ra, nằm võng có thể làm biến dạng lồng ngực nếu bé bị còi xương. Ngoài ra, nằm võng thường xuyên sẽ tạo cho bé thói quen phải đu đưa mới ngủ được vì sẽ làm cho bé “khó tính”, không thể sống xa cái võng và mẹ lúc nào cũng phải ở kề bên để đưa võng. Hơn nữa, khi bé biết lật mà nằm võng một mình sẽ rất nguy hiểm, dễ té gây chấn thương sọ não. Vì vậy, em nên tập cho bé nằm ngủ trên giường hoặc trong nôi thì tốt hơn. Nếu không có chỉ định của bác sĩ điều trị thì mẹ không nên cho bé dùng cả men vi sinh lẫn men tiêu hóa vì hai loại men này muốn sử dụng phải có sự theo dõi, giám sát của bác sĩ điều trị. Nếu quá lạm dụng men tiêu hóa có thể làm giảm sự bài tiết enzym tự nhiên của cơ thể bé, khiến cơ thể phụ thuộc vào nguồn enzym cung cấp từ ngoài vào. Và men vi sinh chỉ nên sử dụng khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa... Vì vậy, nếu bé tiêu hóa hơi kém em có thể điều chỉnh lại chế độ ăn của mẹ, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ chất đạm, chất xơ, tinh bột, chất béo và canxi để có đầy đủ các dưỡng chất cho bé bú mẹ. Chúc bé ngoan, khỏe, hay ăn chóng lớn!