Xin chào bác sĩ, Bé nhà em dc 34tháng .be hay đổ mồ hôi lạnh.buổi tối phải thay mấy cái áo.mặc dù có mở máy lạnh.em có tìm hiểu thì nghe nói bé thiếu vitamin d đúng ko bs.bs có thể giới thiệu em thuốc bổ sung vitamin d dc ko ạ.?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đổ mồ hôi trộm ở trẻ, có thể do tình trạng thiếu vitamin D như bạn mô tả, nếu bé có kèm theo các triệu chứng như quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, tăng trưởng chiều cao chậm, chậm mọc răng, tuy nhiên có thể do các nguyên nhân khác như do sinh lý ( bé chơi đùa nhiều, căng thẳng, gặp ác mộng, đắp quá nhiều chăn cho trẻ.. hoặc có thể do bệnh lý viêm nhiễm mạn tính. Để bổ sung thêm vitamin D cho bé cách đơn giản nhất là bạn cho bé tắm nắng vào buổi sáng,khoảng 30 phút, từ 6 giờ tới 8 giờ sáng, bổ sung thêm các sản phẩm sữa có chứa nhiều canxi, có thể sử dụng thêm các loại thuốc cốm chứa vitamin D và canxi. Thân mến !