Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi, em trai cháu mới sinh được 7 tháng, muốn cứng cáp và tăng chiều cao thì phải làm gì ạ? Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em, Trẻ em độ tuổi nhũ nhi thường cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, nhất là bộ xương, các tổ chức sụn còn nhiều để tăng phát triển chiều cao sau này. Nếu em trai của em có biểu hiện của còi xương như chậm tăng trưởng chiều cao, hay ra mồ hôi trộm, ngủ hay giật mình quấy khóc v.v... em nên đưa mẹ và em đến khám tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em. Còn nếu em trai vẫn phát triển bình thường, với chế độ dinh dưỡng hợp lí (sữa mẹ kết hợp ăn dặm, vì em bé đã 7 tháng tuổi), sưởi nắng đúng cách (để tăng cường vitamin D giúp hấp thu Calci trong sữa mà thức ăn tốt hơn), kết hợp với các bài tập massage phù hợp với trẻ từng độ tuổi, nhứng điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển bình thường của em trai em. Chúc em và gia đình sức khỏe!