Xin chào bác sĩ, Be nha cháu 9 thang tuổi duoc 8kg,be chậm tang can lắm,vay lam the nao de be tang can deu day bac?
Trả lời:
Chào bạn. Bé 9 tháng tuổi, chiều cao chuẩn của bé 69 -74 cm, cân nặng chuẩn 7,3-9,3kg. Bé đạt chuẩn về cân nặng bạn nhé.Hiện bé phát triển đúng theo lứa tuổi, bạn nên duy trì cung cấp dinh dưỡng cho bé soa cho cân bằng giữa các nhóm: Nhóm cung cấp bột đường: bạn nên chế biến súp khoai tây thịt bò xay, bún, phở, bánh đa,… để bé hào hứng với bữa ăn dặm. Nhóm cung cấp chất đạm: thịt nạc (lợn, gà), lòng đỏ trứng gà: là những thực phẩm giàu đạm dễ tiêu, thịt bò, cá, tôm, cua,... Nhóm cung cấp chất béo: bé cần ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật (mỡ gà, mỡ lợn…), với tỷ lệ tốt nhất là 1:1 nên xen kẽ các bữa dầu và mỡ. Các loại dầu thực vật nên ăn đa dạng (đậu nành, mè, ôliu, dầu cá hồi…) riêng dầu gấc không nên ăn hàng ngày mà chỉ nên 1-2 lần/tuần để tránh vàng da do thừa tiền vitamin A. Nhóm cung cấp chất xơ và vitamin: rau xanh và củ quả. Thân