Xin chào bác sĩ, Con gai toi duoc 30 thang tuoi. Chau an uong tot nhung tu thang thu26 tro lai day chau khong tang can va chieu cao lam( 4 thang chi tang 2cm va 0.5kg).hien tai chau nang 12.5kg, cao 90cm. Xin hoi chau co bi suy dinh duong khong. He tieu hoa cua chau co van de gi khong. Chau co can an uong bo sung nhung duong chat gi khong
Trả lời:
Chào bạn ! Con gái bạn được 30 tháng tuổi cân nặng 12,5 kg, chiều cao 90 cm . Theo chuẩn của tổ chức y tế thế giơí WHO thì con gái bạn phải đạt cân năng 12,7 kg , chiều cao 90,7 cm. Như vậy con cái bạn hơi nhẹ 1 chút thôi . BÉ đi ngoài như thế nào , nếu bình thường thì không nghĩ đén bệnh lý hệ tiêu hóa . - Bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng cuả bé nhé - Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết ở lứa tuổi này một ngày các bạn cần cho bé ăn như sau: - 2-3 bữa cơm nát nhưng phải đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất bột (gạo, đỗ, mỳ...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng...), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng. Bạn lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu. - 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt...thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé uống khoảng 500-600 sữa (có thể gồm sữa công thức, sữa chua, sữa tươi...). Vẫn luôn cho bé uống sữa và các chế phẩm của sữa hàng ngày. - 1đến 2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả sau mỗi bữa ăn theo nhu cầu của bé. - Trong đó lượng thực phẩm trong một ngày cho bé ở lứa tuổi này là: 150-200g gạo, 120-150g thịt, hoặc 150-200g cá, tôm… và 3-4 quả trứng mỗi tuần), 150-200g rau xanh, 30-40g dầu ăn hoặc mỡ. Bạn nghiên cứu thực hiện cho bé nhé .Mong bé chóng lớn !