Xin chào bác sĩ, E cho bé nhà e ăn dặm lúc 5thang .e muua bột ăn dặm cho bé ăn dc 1 tháng . Nay bé dc 6thang e cho bé ăn cháo xay dc 1 tuần nay rồi .e xin hỏi .cho bé ăn cháo xay thế có sớm k .và bé ăn dc những thịt gì .và khi nấu có được cho thêm nước mắm k .nước mắm của bé ạ .
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho con ăn dặm thời gian như vậy là được đó, vì cho trẻ ăn trong thời gian này trẻ sẽ sớm thích ăn hơn, bởi để đến tháng 6-7 trẻ sẽ lười ăn. Nhưng bạn cho ăn cháo xay thì hơi sớm bởi cho ăn sớm đường tiêu hóa của trẻ sẽ không thích nghi kip. Bạn nên cho ăn bột đặc tăng dần số bữa kèm sữa công thức. sau đó đến tháng 11-12 thì cho ăn cháo xay bạn nhé. Nếu bạn ở Sài gòn thì nên đăng ký một buổi học cách chế biến dinh dưỡng tại trung tâm DD ở quận Phú Nhuận bạn nhé.