Xin chào bác sĩ, Cháu mới sinh em bé được 22 ngày. Cách đây vài ngày thì Con cháu bị sặc sữa, có thể là do vừa bú vừa ngủ. ( bú bình ạ) Một số người có khuyên là nên cho bé bú một chút nước sau khi bú để sạch miệng, đồng thời bé cũng nuốt hết sữa. Tuy nhiên một số khác lại nói không nên cho bé uống nước trong 6 tháng đầu. Cháu đang phân vân quá Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ Cháu zin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Như thế này nhé, đối với các bé sơ sinh, trong 4 tháng đầu thì bé bú mẹ hoàn toàn, không cần bổ sung thêm bất kỳ chất gì khác kể cả nước vì sữa mẹ đủ đảm bảo tất cả nhu cầu phát triển của bé mẹ nhé. Thân chào bạn!