Xin chào bác sĩ, bé nhà em được hơn 6 tháng em muốn nấu cháo xay cho bé ăn dặm em được nêm những loai gia vị nào trong cháo không ah
Trả lời:
Chào bạn! Cụ thể con bạn 6 tháng tuổi nhu cầu muối khoảng 1g.Trong khi đó, ở các thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, hoa quả, thịt gia cầm, cá, trứng, rau tươi đều có 1 lượng muối nhất định. Với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ dưới 1 tuổi, lượng muối trong các thực phẩm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu muối của cơ thể trẻ. Còn với các thực phẩm chế biễn sẵn dành cho bé tuổi ăn dặm, bạn nên xem kỹ thành phần muối ghi trên nhãn hàng. Với các công ty lớn và các nhãn hàng có uy tín, hàm lượng muối trong các loại bột ngũ cốc ăn dặm thường được tính toán phù hợp với nhu cầu của trẻ. Với các loại rau đông lạnh, phô mai, nước sốt, khoai tây chiên, thịt nguội… đa phần đều bổ sung muối, nếu không nói là có hàm lượng muối cao, thì không nên cho trẻ 7 tháng tuổi ăn. Việc tuân thủ những nguyên tắc này sẽ giúp bé tránh được thói quen ăn mặn sau này cũng như phòng ngừa được các bệnh về tim mạch trong tương lai. Chúc bạn và cháu luôn khỏe