Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi em trai cháu được 7 tháng mới được 7 cân có bị suy dinh dưỡng không ạ? Em lười uống sữa thì phải làm sao ạ? Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Em trai của em được 7 tháng thì cân nặng trung bình sẽ là 7,75 kg. Cách tính cụ thể ví dụ bé trai sinh ra trung bình nặng 3 kg, từ tháng 1 đến tháng 3 mỗi tháng tăng 1kg là 1 x 3 = 3 kg, từ tháng 4 đến tháng 6 cân nặng mỗi tháng là 0,5kg là 0,5 x 3 = 1,5kg, từ tháng thứ 7 đến tháng 12 cân nặng tăng mỗi tháng 0,25 kg, có nghĩa cân nặng bé trai ở tháng thứ 7 sẽ là 3 + 3 + 1,5 + 0,25 = 7,75 kg. Em trai của em cân nặng 7 kg thì cũng không gọi là suy dinh dưỡng mà chỉ là hơi nhẹ cân thôi. Thế nên em đừng lo lắng quá mà hãy nói mẹ tăng số lần bú sữa lên cho em, bên cạnh đó nhớ nói mẹ cho em ăn dặm vì ở tháng 7 là đã mọc răng sữa rồi. Thân mến.