Xin chào bác sĩ,Bé nhà e gần 10 tháng, được 9kg. Con ăn uống cũng phải ép, ép thì cũng ăn hết, thỉnh thoảng cũng trớ. Nhưng mà đến giờ con vẫn chưa biết tự ngồi dậy, nếu đặt ngồi thì cũng ngồi một mình chơi được rồi, nghiêng phải trái không ngã. Bò cũng chưa thấy, chỉ thấy cong mông lên, dùng sức để lên mà không được nên đập ẹp người xuống, trườn cũng chưa thấy. Đầu con e tròn ko bị mấp mô. E nghi con thiếu Vit D và cũng cho uống thêm vit D3. Hic, giờ e thấy lo lo, vì mấy đúa tầm con e bò giỏi lắm rồi, có bé kém 1 tháng cũng bò giỏi lắm rồi. Bác sũ cho e hỏi, con e có chậm quá không, có vấn đề gì về vận động không, mà e thấy cháu nghịch ngợm lắm (trộm vía con)????
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn mô tả về bé như vậy thì rất có thể bé bị thiếu Canxi, mẹ nên cho bé đi khám bs chuyên khoa nhi để bs khám về tâm sinh lý và kiểm tra vận động của bé rồi bs sẽ tư vấn cho bạn cách bổ sung Canxi hợp lý cho bé mẹ nhé. Chúc bé khỏe! Thân chào bạn!