Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được gần 8 tháng, hiện tại bé chỉ nặng 7kg2. Trước đây em cho bé ăn dặm cháo ray mịn với các loại cá, thịt ray mịn. Ngày ăn 3 lần mỗi lần cũng được 3 thìa canh người lớn. Ngày bé đi ngoài 4 lần, phân bình thường không tanh nhưng lại không tăng cân. Dạo gần đây bé mọc răng nên biếng ăn hơn hẳn và không chịu ăn cháo nữa, mặc dù em đổi thực đơn cho bé hàng ngày. Bác sĩ cho em.hỏi tình trạng của con em có bình thường không có cần phải đi khám không. Mong nhận được trả lời từ bác sĩ Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, ở trẻ 8 tháng nếu là bé trai thì cân nặng từ 7,7 - 9 kg,chiều cao tối thiểu là 69 cm ở trẻ gái là 7,1 - 9kg, chiều cao tối thiểu là 65,5 cm,nếu là bé trai thì nằm trong giới hạn nguy cơ suy dinh dưỡng từ 7- 7,6 kg, bạn nên bổ xung dầu hoặc mỡ vào chế độ ăn cho trẻ,chúc bạn nuôi con khỏe