Xin chào bác sĩ, bé nhà e gần được 2 tháng tuổi năng 5kg, lúc sinh bé nặng 2,7kg , dạo này bé ngủ ngày khoảng 2 tiếng, chủ yếu là nằm vung tay vung chân, buổi tối bé ngủ sâu giấc, trung bình một ngày bé ngủ được khoảng 13h. Vậy cân nặng và bé ngủ như vậy có được không, bé vung tay vung chân như vậy có sao không
Trả lời:
Chào bạn! Với cân nặng của bé như vậy là rất tốt bạn nhé bạn nuôi bé rất tốt nhé. Về giấc ngủ của bé thì: Trẻ sơ sinh từ khi sinh ra hầu như ngủ suốt ngày và chỉ thức dậy mỗi khi bú sữa, thường ngủ từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày trong tuần đầu tiên, và vào thời điểm trẻ được một tháng tuổi sẽ ngủ từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết trẻ đều không chịu nằm ngủ quá 2 – 4 giờ mỗi giấc ngủ, bất kể ngày hay đêm. Vào tuần thứ 6-8, hầu hết trẻ bắt đầu ngủ trong khoảng thời gian ngắn hơn vào ban ngày và kéo dài hơn vào ban đêm. Bé vung tay, vung chân như vậy không sao bạn nhé, như vậy cho thấy bé hoạt bát lanh lợi. Chúc bé khỏe! Thân chào bạn!