Xin chào bác sĩ,có người nói nên cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt vậy có đúng k?
Trả lời:
Chào em Theo khoa học chứng minh, buổi tối trước khi đi ngủ chính là thời điểm vàng để ăn sữa chua. Tại thời điểm này dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn của bữa tối nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Ăn sữa chua trước khi đi ngủ, là việc làm gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng. Trong khi ngủ, cơ thể ta ở trạng thái thư giãn hoàn toàn, vì thế mọi tác động của chất bổ dưỡng (cũng như dược phẩm) ở mức độ vừa phải đều đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời các chức năng của hệ thống tiêu hóa (chủ yếu là ruột) đều phục hồi một cách từ từ, nhẹ nhàng, kể cả các loại vi khuẩn đường ruột. Thân mến