Xin chào bác sĩ, con của em được 6 tuần tuổi. Em cho bé bú mẹ và bú thêm sữa ngoài (do em rất ít sữa), em cho bé bú sữa optimum gold. Tháng đầu tiên bé đi ngoài rất đều khoảng 4 hay 5 lần một ngày. Nhưng khoảng 1 tuần nay bé đi ngoài ít. Một ngày phải xi bé mới đi được một lần, phân rắn hơn bình thường một ít. Mỗi lần bé đi phải rặn rất khó khăn. BS cho em hỏi có phải bé đang bị bón không và e phải làm gì để bé có thể đi ngoài bình thường
Trả lời:
Chào bạn ! Như bạn nói thì trẻ nhà bạn đang bị táo bón nhé. có lẽ bạn nên đổi sữa cho trẻ, vì sữa công thức ngoài dễ gây táo bón, khi trẻ càng lớn, nhu cầu bú sữa nhiều hơn, nên so với tháng đầu thì giờ trẻ bú sữa ngoài nhiều hơn nữa, làm trẻ dễ táo bón. Thân ái.