Chào bác sĩ , em năm nay 26 tuổi , từ lúc phát triển bắt đầu có kinh nguyệt đến năm 2016 thù kn em vẫn đều hàng tháng , đúng ngày . Nhưng tháng 9/2016 em bắt đầu chuyển nơi sinh sống ,sang nuóc ngoài làm việc , cú 2 tuần em chuyển ca 1 lần , sáng , chiều và ca overnight , từ lúc đó đến nay kinh nguyệt em bị loạn , cân nặng tăng , tháng đầu thì lệch hơn nửa tháng , tháng thứ 2 lệch 1 tháng đến lúc những tháng sau có tháng chỉ được vài giọt như một đốm vết thương thôi , và gần đây nhất là 3 tháng trở lại em ko còn thấy kinh nguyệt ghé thăm . Lần trước em có đi khám thì bênh viện chỉ bảo em bị viêm và cho thuốc uống thuốc đặt , nhưng tình trạng vẫn ko cải thiện . Em mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
chào bạn.tình trạng của bạn la do thay đổi nội tiết do môi trường.thức ăn. chua loai tru ban co thaibạn có thể điều trị bằng marvelon hay thuốc tránh thai hằng ngày