Xin chào bác sĩ, Cháu sinh năm 91, chưa đi hiến máu lần nào. Neu muốn hiến máu thì liên lạc đia chỉ nào?, có thể biết nhóm máu của mình sau quá trình hiến không? Nên ăn gì và vận động ntn, trước và sau khi hiến máu. Có thể bán máu được không? Cháu cao 1m72, nặng 80kg. Vòng 1,2,3 đều khoảng 100cm thì có bị béo phì không? Cách giãm cân ntn? Và thức ăn, thực đơn ntn thì tốt? Thanks!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể hiến máu tại bệnh viện truyền máu huyết học ở ngã tư Hồng Bàng - Ngô Quyền bạn nhé. Nếu bạn hiên máu buổi sáng (tốt nhất là hiên máu buổi sáng bạn nhé) thì sáng đó bạn không ăn gì, khi hiến xong sẽ được bồi dưỡng thức ăn cho bạn sau nhé. Hiến máu bạn cũng nhận được 1 khoảng tiền hình như là 150 ngàn. Bạn có thể biết nhóm sau sau khi hiến máu. Về phần cân nặng và chiều cao của bạn như vậy thì thuộc dạng thừa cân bạn nhé. Bạn nên có chế độ ăn và vận động hợp lý trong giai đoạn này để được cơ thể khỏe mạnh nhé Thân chào bạn!