Xin chào bác sĩ, em là nữ sinh năm 1996, hiện tại cao 1m53, xin hỏi bác sĩ em muốn tăng thêm chiều cao thì còn cơ hội ko và phải làm cách nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu 20 tuổi nên vẫn còn đang ở độ tuổi phát triển chiều cao ( sự phát triển chiều cao của nữ dừng lại ở độ tuỗi 23 ).Tuy nhiên bước sang giai đoạn này muốn phát triển chiều cao cháu phải hết sức kiên trì . Cách phát triển như sau : 1- Về dinh dưỡng ; dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng , nên thực đơn hàng này bạn phải đàm bảo có cách chất giàu cãni, kẽm, protein, vitamíC,D.Những chất này nằm trong hải sản. rau màu xanh đậm , các loại hạt , sữa , sữa chua pho mat. 2- Luyện tập thể dục thể thao :Có rất nhiều bộ môn thể thao giúp làm tăng chiều cao : bóng rổ , bơi lội , bóng chuyền , cầu lông đạp xe . Cháu xem mình có thể chơi được bộ môn nào thì tham gia nhé ,Những hoạt động thể thao nên ngoài trời. 3 - Đàm bào giấc ngủ :Ngủ 8 h / 1 ngày .Không thức khuya quá 23 h . Cháu cô gắng thực hiện nhé hy vọng chiều cao có cải thiện .Thân