Xin chào bác sĩ, Tôi có một đứa con gái năm nay 11 tuổi cao 1m48cm nặng 31 kg, thấy nó xanh sao, mổi lần đi xe hơi là cháu nó ối rất nhiều. Xin hỏi Bác sĩ cháu có bị bệnh gì không?
Trả lời:
So với chiều cao thì bé nhà chị gầy. Chị xem lại chế độ dinh dưỡng của bé vì đây là độ tuổi phát triển nên nhu cầu năng lượng cao hơn. Chị cho cháu đi kiểm tra xem có bị thiếu máu hay các bệnh lý khác ko? Nếu cần chị phải bổ sung sắt cho bé đặc biệt nếu bé đã có kinh nguyệt. Còn say tàu xe thường liên quan nhiều đến tiền đình, tâm lý, tình trạng sức khỏe. Bình thường cũng rất nhiều người bị thế chị ạ