Xin chào bác sĩ, em có thai đã được 28t... Bác cho em hỏi em có thể uống sữa tươi thay sữa bầu được không ạ???
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Phụ nữ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn so với người bình thường, có thể bổ sung thêm sữa tươi, chứ không nhất thiết phải là sửa bầu tùy vào điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên bạn cũng nên tầm soát đái tháo đường thai kỳ, nếu có tình trạng tăng đường huyết cần phải có chế độ hạn chế tinh bột, hạn chế sữa nhiều đường. Thân mến !